ความสำคัญของอุตสาหกรรมการผลิตสัตว์ปีก พันธุ์และเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์สัตว์ปีก อาหารและการจัดการการให้อาหาร โรงเรือนและอุปกรณ์ การจัดการเลี้ยงดู สวัสดิภาพ โรคที่สำคัญทางเศรษฐกิจ การวางแผนการจัดการฟาร์ม การวิเคราะห์ต้นทุนการผลิต กฎหมายและมาตรฐานฟาร์ม


มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์เบื้องต้น  การใช้โปรแกรมสำเร็จรูปในการจัดการฐานข้อมูลงานฟาร์มปศุสัตว์  การใช้โปรแกรมคำนวณสูตรอาหารสัตว์  การวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติเบื้องต้น  การใช้อินเตอร์เน็ตในการสืบค้นข้อมูลทางการผลิตสัตว์  การใช้งานโปรแกรมคอมพิวเตอร์สำหรับสร้างข้อมูล รูปแบบงานประกอบการนำเสนอ


เรียนรู้และเข้าใจความสำคัญของสัตว์ป่า กระบวนการนำสัตว์ป่าคืนสู่ธรรมชาติ การอนุรักษ์ ประเภท และพันธุ์สัตว์ป่าสงวน พฤติกรรมสัตว์ป่า การจัดการสภาพแวดล้อมสัตว์ป่าในสวนสัตว์ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง อาหารและวิธีการให้อาหารสัตว์ป่า การจัดการเลี้ยงดู โรคและการสุขาภิบาลสัตว์ป่า