วิชาที่ให้ความรู้ ความเข้าใจหลักการของสหกิจศึกษา รวมทั้งกระบวนการ ขั้นตอน ระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับสหกิจศึกษา ผู้เรียนสามารถใช้ความรู้นี้เป็นพื้นฐานในปฏิบัติงานสหกิจศึกษาได้
- Teacher: นิภาพร ก้านทอง
current methods and instrumentation for research and development which
is focused especially on biotechnology.
- Teacher: นิภาพร ก้านทอง
- Teacher: มาโนช รัตนคุณ
- Teacher: มนตรี เรืองสิงห์
หลักการควบคุมคุณภาพและประกันคุณภาพ ปัจจัยคุณภาพ เทคนิคการตรวจวิเคราะห์ปัจจัยคุณภาพทางกายภาพ เคมี จุลินทรีย์ และประสาทสัมผัส การสุ่มตัวอย่าง สถิติที่ใช้ในการควบคุมคุณภาพและระบบมาตรฐานคุณภาพที่เกี่ยวข้อง
- Teacher: ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค
Biomolecules and its functions
- Teacher: นิภาพร ก้านทอง
Study of genes and tries to explain what they are and how they work.
- Teacher: นิภาพร ก้านทอง
การหมักจุลินทรีย์เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ด้วยวิธีการต่าง ๆ ทั้งในอาหารแข็ง อาหารเหลว จลนพลศาสตร์การหมัก และการเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์จากการหมัก
- Teacher: นันทพร พึ่งสังวร
เป็นรายวิชาที่ศึกษาเกี่ยวกับบทบาทและกิจกรรมของจุลินทรีย์ในอาหาร มีทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติ
- Teacher: จินตนา เพชรมณีโชติ